Một số bài thuốc và chế phẩm đông trùng hạ thảo giúp chữa mất ngủ

Từ xưa cho đến nay, mất ngủ là một trong những căn bệnh giày vò con người nhất. Nó khiến tinh thần uể oải, mất sức sống. Khó ngủ nếu diễn ra thường xuyên không có sự can thiệp kịp thời sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và chất lượng đời sống sinh hoạt. Vậy nếu cơ thể rơi vào tình trạng mất ngủ, ta nên khắc phục như thế nào?.

Đông trùng hạ thảo – dược liệu vàng trong vấn đề chữa mất ngủ

Bài thuốc Đông y Đông trùng hạ thảo chữa mất ngủ

Những món ăn

Một số món ăn ngon bổ dưỡng kết hợp với đông trùng hỗ trợ cải thiện giấc ngủ mà người dùng có thể tham khảo:

– Gà hầm sơn dược trùng thảo:

•           Cho thịt gà 100g, 15g sơn dược, trùng thảo tươi 15g (hoặc đông trùng hạ thảo khô 10gr) vào nồi nước nấu đến khi nhừ rồi nêm nếm gia vị. Dùng ngay khi còn nóng

– Trùng thảo hầm bồ câu:

•           2 con chim bồ câu, 15g trùng thảo tươi (hoặc 10gr đông trùng hạ thảo khô), 15g hoài sơn, long nhãn 10gr, 10g mộc nhĩ trắng, hạt sen 15gr.

•           Gia vị: gừng, đường phèn, muối/

•           Cho hạt sen, chim bồ câu, gừng, trùng thảo, hoài sơn, long nhãn, mộc nhĩ trắng vào nồi. Thêm 1 lít nước vào đun sôi trong 30 phút. Sau đấy nêm gia vị gồm đường phèn & 1 ít muối, hầm thêm khoảng 10 phút thì tắt bếp. Vậy là đã có ngay món đông trùng hạ thảo hầm bồ câu ngon lành, bỗ dưỡng

ĐTHT ngâm mật ong:

•           Xếp 100gr ĐTHT tươi hoặc 10 gram ĐTHT khô vào hũ thủy tinh rồi đổ mật ong sao cho ngập đông trùng, đậy nắp kín. Ngâm như vậy thì sau khoảng 20-30 ngày là có thể sử dụng.

•           Lấy 10 – 20 ml mật ong ngâm ĐTHT pha với ly nước ấm (khoảng 200 – 300ml). Uống một ly mật ong đông trùng hạ thảo ấm sẽ giúp cho bạn có một giấc ngủ ngon hơn.

Rượu ngâm ĐTHT:

•           Cho 15-30gr trùng thảo khô hoặc 100 – 200gr đông trùng hạ thảo tươi vào bình ngâm với 1 – 2l rượu trắng trong khoảng 15 – 30 ngày thì có thể sử dụng được.

•           Mỗi bữa ăn uống khoảng 10 – 20ml, ngày dùng khoảng 2 – 3 lần.

•           Ngoài ra, có thể kết hợp ngâm ĐTHT chung với một số thảo dược khác như nhân sâm, nhung hươu, cầu kỷ tử.

Pha trà :

•           Cho 300 ml nước nóng, 1,5 – 3gr đông trùng hạ thảo khô (hoặc 3 – 5 gr đông trùng hạ thảo tươi, 5-7 sợi đông trùng hạ thảo khô sinh khối) vào hũ thủy tinh. Ngâm từ 5 – 10 phút là có thể dùng được. Có thể tận dụng ăn luôn xác đông trùng

Các sản phẩm chế phẩm ĐTHT hỗ trợ người bị mất ngủ :

Bên cạnh việc sử dụng các bài thuốc từ ĐTHT tươi, khô, người bị mất ngủ có thể sử dụng các sản phẩm được chiết xuất từ thảo dược này. Chẳng hạn như. Sản phẩm đặc biệt tốt đối với người già thường xuyên bị mất ngủ, là do bên trong có chứa các thành phần như Đông trùng hạ thảo, Nấm Linh Chi, Cao Đương Quy & Hà Thủ Ô.

2. Trà Banikha đông trùng hạ thảo Thiên Phúc

Đông trùng hạ thảo, Linh Chi, Đinh Lăng, Cam Thảo, Tâm sen, Nụ vôi, Trà đắng là những thảo dược quý hiếm cùng góp mặt trong trà Banikha đông trùng hạ thảo Thiên Phúc. .

Sử dụng 1 tách trà túi lọc tương đương với 6.0000 đồng sẽ giúp cho giấc ngủ được ngon hơn. Không chỉ vậy, duy trì dùng còn giúp cải thiện khá là nhiều về sức khỏe nữa đấy.

3. Nước ĐTHT Hector Sâm

Nước đông trùng hạ thảo Hector Sâm có chứa nguyên liệu chính là ĐTHT cùng một số dược liệu quý hiếm như đẳng sâm, nam dương sâm, chùm ngây có tác dụng giúp cải thiện giấc ngủ cũng như tốt cho cơ thể về mặt tinh thần lẫn thể lực.

Sản phẩm có hàm lượng chất dinh dưỡng cao với 500mg Đông trùng hạ thảo. Đông trùng hạ thảo dạng nước uống rất tiện lợi khi sử dụng nên vô cùng phù hợp với những người không có nhiều thời gian.

4. Viên nang Đông trùng hạ thảo Tâm An Khang

Tâm An Khang giúp an thần, giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi. Cũng nhờ điều này mà người dùng ngủ ngon hơn, sâu hơn, ăn ngon hơn

Đây đích thực là một viên uống thảo dược được bào chế hỗ trợ điều trị căn bệnh mất ngủ của người người, nhà nhà.

Việc dùng ĐTHT đúng cách vừa mang lại một cơ thể khỏe mạnh vừa giúp hỗ trợ chữa trị chứng mất ngủ hiệu quả, xứng đáng là bạn đồng hành đắc lực.

Đọc thêm: trị mất ngủ bằng đông trùng hạ thảo

Check Also

Một số thông tin cần biết liên quan đến yến ĐTHT

Hẳn là việc dùng các sản phẩm đông trùng hạ thảo để bồi bổ cơ …