Một số bài thuốc và chế phẩm đông trùng hạ thảo giúp tăng cường chức năng sinh lý hiệu quả

Yếu sinh lý là 1 bệnh lý thường gặp ở nam giới. Việc nên làm nhất hiện nay là cần tìm ra phương án chữa trị bệnh. Vậy áp dụng theo giải pháp nào thì mới có kết quả đây? Thực tế cho thấy, có khá nhiều nơi trên thế giới, ngay cả những nước có nền y học hiện đại cũng đều ưa chuộng sử dụng dược thảo thiên nhiên. Điều này là do kết quả đem đến vừa an toàn vừa bền vững. Nếu bạn đang đau đầu chưa tìm thấy phương án khắc phục tình trạng trên, sao không thử đón đọc bài viết sau đây của Hali?

Tác dụng tuyệt hảo của đông trùng hạ thảo trong việc tăng cường chức năng sinh lý

Cải thiện khả năng sinh lý với những bài thuốc Đông Y từ ĐTHT

Dưới đây là một số bài thuốc đông y thông dụng giúp khắc phục hiện tượng các đấng mày râu bị suy giảm khả năng sinh lý:

1. Bài thuốc trị rối loạn cương dương, di tinh, liệt tinh

Trà nhân sâm trùng thảo

Đông trùng (3 – 6g tươi hoặc 1,5 – 3g khô), nhân sâm 1 củ. Hãm với nước sôi trong bình kín khoảng 10 phút. Uống vào mỗi buổi sáng thay nước trà

Ngâm rượu trùng thảo với kỷ tử

300g kỷ tử, đông trùng khô 30g tương đương với 300g trùng thảo tươi, ngâm cùng với 500ml rượu trắng trong 30 ngày. Mỗi ngày dùng 1-2 lần, mỗi lần uống 15ml trong bữa ăn để đạt kết quả quả tốt nhất.

Trùng thảo hầm ba kích

Chuẩn bị 2gr trùng thảo khô hoặc 4gr đông trùng tươi, dâm dương hoắc 3gr, 2gr hà thủ ô, đun sôi với 1000ml nước trong khoảng 15-20 phút. Mỗi ngày nên chia làm 3 lần dùng, sau ăn và trước khi ngủ 30 phút. Dùng trùng thảo hầm ba kích 3 lần/ngày, sau ăn và trước khi đi ngủ. Cách thực hiện: Đun sôi 1 lít nước, rồi cho trùng thảo khô 2gr hoặc trùng thảo tươi 4gr, 3gr dâm dương hoắc, 2gr hà thủ ô vào nấu trong khoảng 15 – 20 phút.

Món canh đông trùng hùng áp

Chuẩn bị một con vịt đực làm sẵn rồi bỏ 10g Đông trùng hạ thảo vào trong bụng. Hầm nhừ với rượu trắng, nêm nếm gia vị vừa miệng. Mỗi tuần ăn một lần.

2. Bài thuốc 2 – Dành cho người bị yếu sinh lý

Đông trùng hạ thảo ngâm nhung hươu

Bài thuốc này khá thích hợp với những người không uống được rượu. Cho 10 – 15g đông trùng tươi hoặc  3 – 5g khô vào 1 lít mật ong nguyên chất vào lọ thủy tinh đậy kín nắp. Sau khoảng 7 ngày ngâm là có thể lấy ra dùng được. Liều dùng là 20 – 30 ml, có thể uống trực tiếp hoặc pha loãng với 200 – 300 ml nước ấm. Uống vào buổi sáng trước khi ăn hoặc buổi tối trước khi ngủ để đạt hiệu quả tốt nhất. Không phải ngẫu nhiên mà ta có sự kết hợp này. Từ xa xưa, bài thuốc dân gian này đã được sử dụng cho tầng lớp vua chúa. Ngày nay, y học lại chứng minh đây là sự kết hợp đúng đắn. So với việc tự tay ngâm mật ong với đông trùng thì việc sử dụng một viên nang có tích hợp mật ong thiên nhiên, nghệ vàng, trùng thảo thì nó sẽ tiện hơn rất nhiều đúng không nào?

Đông trùng hạ thảo không có công dụng ngay tức khắc như thuốc tăng cường sinh lực. Vì vậy để có được kết quả, ta cần kiên trì sử dụng kết hợp với luyện tập thể thao. Dù là phương pháp Đông Y hay Tây Y, thì việc dùng trùng thảo cải thiện hiện tượng yếu sinh lý là điều rất nên làmDù bạn chọn các bài thuốc Đông Y hay các sản phẩm chế phẩm đông trùng hạ thảo thì việc khắc phục tình trạng sinh lý yếu cùng là việc làm rất cần thiết. Song song cùng với đấy là việc tập luyện thể dục thể thao một cách khoa học. Mong rằng những chia sẻ bên trên thực sự có ích đối với quý độc giả. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi!

Nguồn bài viết: tăng cường sinh lý với đông trùng hạ thảo

Check Also

Một số thông tin cần biết liên quan đến yến ĐTHT

Hẳn là việc dùng các sản phẩm đông trùng hạ thảo để bồi bổ cơ …